10 TIP tối ưu quy trình vận chuyển hóa hàng đi Hà Nội bạn nhất định phải biết

gui hang di ha noi

Bạn muốn tối ưu quy trình vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội? Bạn muốn quá trình gửi đi nhanh chóng và tiết kiệm? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết này cùng Phượng Hoàng Trans nhé!

Tip để bạn có được sự tối ưu trên là cần sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, từ khâu xử lý thông tin, chuẩn bị hàng hóa và quan trọng lựa chọn đúng đơn vị chuyển phát nhanh uy tín chất lượng… Điều này không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian vận chuyển mà còn giảm thiểu tối đa các sai sót để tăng tỷ lệ giao nhận hàng hóa thành công.

1.1 Kết hợp thương mại điện tử và giao hàng nhanh

Việc kết hợp hai yếu tố trên giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin đơn hàng, tránh được các lỗi sai sót khi gửi hàng một cách cách thủ công đồng thời tăng tốc độ xử lý việc giao hàng. Nhờ đó việc vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội sẽ được rút ngắn đáng kể dù lượng đơn hàng của bạn tăng cao bất ngờ.

1.2 Tự động hóa quy trình giao hàng nhanh

Nếu toàn bộ quy trình và phương thức vận chuyển được tích hợp vào một hệ thống tự động, mọi thao tác xử lý và lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đi Hà Nội sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống trực quan, bạn sẽ so sánh và chọn ra phương thức vận chuyển tốt nhất cho đơn hàng của mình, đảm bảo hoạt động giao nhận diễn ra thuận lợi nhất.

xe tai cho hang di ha noi

1.3 Kết hợp in tem nhãn, vận đơn và giấy tờ liên quan

Như đã đề cập ở trên, tích hợp tất cả vào cùng một hệ thống quản lý giao hàng không những giúp bạn dễ dàng kiểm soát thông tin liên quan, bao gồm cả việc kết hợp in tem nhãn, vận đơn và các giấy tờ khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thao tác trên các nền tảng khác nhau, hạn chế sai sót về thông tin đơn hàng cũng như chi phí in ấn.

1.4 Tối ưu quy trình chọn lọc, phân phối hàng hóa gửi đi

Một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội là việc chuẩn bị, chọn lọc hàng hóa. Để rút ngắn thời gian cho việc này, bạn có thể thiết kế danh sách đơn hàng theo vị trí của sản phẩm trong kho. Bạn càng chú trọng đến việc nâng cao khả năng chuẩn bị đơn hàng thì càng có thể rút ngắn thời gian vận chuyển, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

1.5 Chọn lựa vật liệu đóng gói hàng hóa một cách thông minh

Mỗi loại hàng hóa sẽ yêu cầu một loại vật liệu đóng gói khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tối ưu quá trình đóng gói chỉ với những điều chỉnh nhỏ. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như vật liệu hơn.

1.6 Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quy trình ship hàng nhanh

AI có thể giúp bạn tối ưu hóa việc quản lý giao hàng theo nhiều cách khác nhau như: trả lời tự động, nhận dạng hình ảnh, phát hiện các sai sót bất thường, dự đoán thời gian giao hàng… Nhờ đó, khối lượng công việc sẽ được giảm thiểu đáng kể, giúp bạn tập trung xử lý những vấn đề quan trọng hoặc tìm kiếm các đơn vị chuyển phát nhanh uy tín Hà Nội để đẩy nhanh tốc độ giao hàng.

1.7 Kết hợp nhiều dịch vụ với nhau

Để giải quyết vấn đề về kho bãi, đóng gói hàng hóa khi gia tăng lượng đơn đi Hà Nội, bạn có thể lựa chọn những đơn vị chuyển phát nhanh uy tín có cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm như vận chuyển, đóng gói hàng hóa và lưu kho. Đây là cách kết hợp đang được rất nhiều các công ty vừa và nhỏ lựa chọn nhằm tối ưu hóa quy trình vận chuyển, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

1.8 Chủ động theo dõi hành trình và trao đổi với khách hàng

Hiện nay, hầu hết những đơn vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội đều cập nhật lộ trình giao hàng thời gian thực đầy đủ, rõ ràng. Do đó, bạn có thể chủ động theo dõi hành trình và trao đổi với khách hàng khi cần thiết ngay cả trước khi khách hàng nắm được sự cố xảy ra. Việc theo dõi và lên phương án xử lý kịp thời sẽ giúp shop nâng cao uy tín, đồng thời tiết kiệm chi phí phát sinh liên quan đến đơn hàng.

1.9 Tối ưu quy trình chuyển hoàn, trả hàng

Khi lựa chọn kinh doanh online, vấn đề chuyển hoàn hoặc trả hàng là điều không thể tránh khỏi. Điều này có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau gây ra, bao gồm sai thông tin người nhận, giao nhầm hàng hóa hoặc người nhận từ chối nhận hàng. Hầu hết những đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội đều có quy trình chuyển hoàn, trả hàng rất rõ ràng, giúp rút ngắn thời gian nhận đơn hoàn để giúp shop xoay vòng vốn nhanh hơn.

1.10 Đừng quên theo dõi chi phí vận chuyển của bạn

Chi phí vận chuyển không chỉ có giá cước mà đơn vị chuyển phát cung cấp bà còn bao gồm cả các loại phí phát sinh liên quan như phí môi trường, phụ phí… Bạn cần thường xuyên theo dõi để kiểm tra xem có chênh lệch nào hoặc phụ phí không rõ ràng khi vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội hay không. Những khoản phát sinh hay chênh lệch này có thể khiến bạn tốn một khoản không nhỏ mỗi tháng, làm giảm tỷ suất lợi nhuận trong kinh doanh. 

II. Thủ tục vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội của Phượng Hoàng Trans

Đối với hàng lẻ, hàng ghép sản xuất trong nước muốn vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội cần có:

  • Hóa đơn giá trị gia tăng/ Hóa đơn bán hàng
  • Tem nhãn hàng hóa

Đối với hàng nguyên chuyến cần chuẩn bị:

  • Hóa đơn GTGT, hợp đồng mua bán
  • Nếu hàng chưa thành phẩm. Hoặc chuyển cho chi nhánh, đại lý bán lẻ chưa xuất hóa đơn cần phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ
  • Lệnh điều động

Đối với hàng nhập khẩu, tạm nhập tái xuất cần có:

  • Hóa đơn GTGT
  • Tem nhãn phụ hàng hóa (Tiếng Việt)
  • Tờ khai hải quan
  • Lệnh điều động

Nếu hóa đơn, giấy tờ đi kèm có giá trị cao, có thể photo & đóng dấu treo gửi kèm. Tuy nhiên hiện nay một số cơ quan quản lý thị trường không chấp nhận hình thức này..

Xem thêm: vận chuyển hàng hoá đi nẵng

Cách tra vận đơn vận chuyển trên website

Công ty Phượng Hoàng hiện áp dụng hệ thống Tracking Online quản lý đơn hàng. Giúp khách hàng kiểm tra tiến độ vận chuyển ngay trên chiếc smartphone bất cứ lúc nào. Sau khi nhận hàng, nhân viên sẽ gửi cho khách bill vận chuyển. Trên mỗi bill có chứa mã vận đơn cho từng đơn hàng. Quý khách truy cập website: https://phuonghoangtrans.com/ vào mục tra vận đơn. Nhập mã bill sẽ ra đầy đủ thông tin, tình trạng đơn hàng của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *