8 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà tắm

Đừng nhồi nhét quá nhiều

Ngày nay, phòng tắm có phong cách thiết kế vô cùng đa dạng với nhiều sự kết hợp giữa màu sắc, phụ kiện nhà tắm, thiết bị vệ sinh và vật dụng trang trí. Nhưng có một số nguyên tắc thiết kế vàng cần phải nắm rõ để có một không gian đẹp và hiện đại. 

Đừng nhồi nhét quá nhiều 

Phòng tắm diện tích nhỏ cần thông thoáng nhưng nhiều người dường như vẫn muốn nhồi nhét quá nhiều thiết bị vệ sinh và phụ kiện nhà tắm như sen tắm cây, chậu rửa đôi, bồn cầu. Không gian tắm không có bồn tắm cũng không sao nhưng cần có đủ diện tích để đứng, lau khô người và xoay người, cũng như không gian trông đẹp mắt.

Đừng nhồi nhét quá nhiều

Phòng tắm nên là nơi để yên tĩnh và thư thái, nếu chúng đầy ắp các thiết bị vệ sinh, tất cả sẽ khiến bạn ngột ngạt. Do vậy thay vì đặt quá nhiều thì nên chọn lựa. Phòng tắm nhỏ nên ưu tiên chọn các vật dụng nhỏ. Thiết bị vệ sinh và phụ kiện inax có nhiều mẫu mã xinh xắn không chỉ đáp ứng công năng mà còn là vật dụng trang trí cho toàn không gian tắm thêm đẹp. Mẫu phụ kiện Inax với kệ kính hay gương soi nhỏ gọn vừa đẹp mắt lại vừa mang lại sự tự nhiên và tiện ích cho toàn không gian.

Có nhiều khu vực lưu trữ

Là phụ nữ có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi mua nhiều loại kem dưỡng và dầu gội, nhưng sự bừa bộn có thể làm mất tác dụng của bạn trong việc tạo ra một không gian gọn gàng. Thay vì chiến đấu với những điều không thể tránh khỏi, hãy chấp nhận thực tế và tạo nhiều khu vực lưu trữ hơn để thỏa mãn nhu cầu của bạn.

tạo nhiều không gian lưu trữ

Điều quan trọng là phải suy nghĩ thấu đáo những gì bạn cần lưu trữ và thiết kế một cách phù hợp. Một số thứ tốt nhất nên để trong ngăn kéo, một số trong tủ có gương và những thứ khác cần đặt trong tủ kín.

Suy nghĩ về các chi tiết

Ngay cả phòng tắm với các phụ kiện và thiết bị vệ sinh đắt tiền nhất cũng có thể trở nên rời rạc nếu các chi tiết không được xem xét cẩn thận. Một bức vách ngăn khu vực tắm gần chậu rửa sẽ khiến không gian không nổi bật và dễ bắn nước. Việc lát gạch ở lưng chừng bức tường, để lại một đường gờ ngang sẽ tồn đọng bụi. Lát gạch toàn bộ bức tường là giải pháp hiệu quả nhất

Chắc chắn về sự tiện dụng của nhà tắm

Phòng tắm thoải mái nhất có nghĩa là bạn cần cảm thấy tự nhiên khi sử dụng, dễ dàng vệ sinh, và tất cả các yếu tố thiết yếu phải dễ tiếp cận, đủ ánh sáng và chức năng. Dù bạn áp dụng thiết kế nào, đừng bao giờ để phong cách cản trở hoạt động của nó.

bày trí không gian nhà tắm phù hợp

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cần phải có một sự thỏa hiệp, bất kỳ phong cách nào cũng có thể biến thành một phòng tắm đầy đủ chức năng nếu bạn lên ý tưởng trước ngay từ đầu. Thiết bị vệ sinh phù hợp không gian hay chỉ là một phụ kiện nhà tắm đẹp đa chức năng cũng khiến bạn thoải mái khi dùng.

Hãy đón nhận ánh sáng tự nhiên

Phòng tắm thường được đặt ở những không gian còn sót lại sau khi phòng ngủ đã có những vị trí và cửa sổ tốt nhất, nhưng hãy dành một chút suy nghĩ cho những khoảng thời gian thư thái mỗi khi bạn tắm và thấy được khung cảnh bên ngoài.

Ánh sáng ban ngày có thể là tấm kính phóng đại không gian tuyệt vời nhất và đặc biệt quan trọng trong các phòng tắm nhỏ. Ánh sáng tự nhiên gay gắt nhất đến từ phía trên, vì vậy kính lợp mái thường là một cách tuyệt vời để tràn ngập ánh sáng ban ngày trong phòng trong khi tiết kiệm các bức tường cho các thiết bị vệ sinh và phụ kiện nhà tắm.

Thêm các lớp ánh sáng nhân tạo

Chúng ta đã đề cập đến ánh sáng tự nhiên, nhưng nhiều phòng tắm chỉ đơn giản là không có diện tích cho cửa sổ. Buổi tối chúng ta vẫn phải sử dụng cho các hoạt động cá nhân của mình. Như với bất kỳ căn phòng nào, giải pháp là sự kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và tự nhiên. Việc sử dụng chiến lược ánh sáng khuếch tán ở độ cao khuôn mặt để cung cấp khả năng chiếu sáng tốt ở những nơi cần thiết. Một nguồn sáng được che giấu đi xuống từ bên dưới gương vừa đẹp vừa gia tăng ánh sáng cho toàn căn phòng.

sử dụng nhiều ánh sáng

Với 8 nguyên tắc vàng trong việc thiết kế nhà tắm trên, bạn sẽ đảm bảo có một không gian thư giãn sau mỗi ngày làm việc, đừng ngại thêm vật dụng trang trí làm điểm nhấn nhá cho toàn phòng tắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *