Gạch kích thước lớn được sử dụng trong trường hợp nào

gach-kho-lon

 Nên sử dụng gạch kích thước lớn trong trường hợp nào để mang lại sự sang trọng cho kiến trúc tổng thể


Gạch kích thước lớn đưa lại nhiều lợi ích trong thi công. Tuy nhiên, để đảm bảo tính cân đối và hài hòa các bạn cũng cần phải biết rằng không thể áp dụng tùy tiện mẫu gạch này. 

Gạch khổ lớn được thiết kế với nhiều kích thước được sử dụng cho ốp tường và lát nền. Nhưng thực tế thì việc ứng dụng cho sàn nhà là phổ biến hơn cả. Bởi mặt sàn thường trải rộng hơn so với các bức tường. 

Chúng ta nên dùng những viên gạch lát nền kích thước lớn khi mà chiều rộng của mặt sàn từ 5m trở lên. Vì nếu không gian nhà quá hẹp, sử dụng gạch lát nền khổ lớn sẽ gây tức mắt. Lúc này, tính hài hòa và cân đối của không gian đã bị mất. Và trên thực tế thì không gian nhỏ mà lát gạch quá lớn sẽ làm cho nhà càng nhỏ. 

 

gach-kho-lon

 

Ưu điểm của gạch có kích thước lớn


Gạch kích thước lớn là những viên gạch có dạng tấm lớn, những mẫu gạch dạng gạch lát nền 600×600 trở lên được coi là gạch khổ lớn. Vậy hãy xem chúng có ưu điểm gì nổi trội. 

Gạch kích thước lớn tăng nét phóng khoáng cho không gian vì chúng có đường vân rộng và sẽ tạo được sự khác biệt ấn tượng cho toàn bộ căn phòng. Chúng phá vỡ mọi rào ràn về không gian nên do đó, bạn có thể hoàn toàn tự do sáng tạo trong thiết kế nội thất căn phòng. 

Với công nghệ sản xuất gạch hiện đại, những viên gạch kích thước lớn có độ mỏng, nhẹ. Ứng dụng của các viên gạch này tạo độ bền trên nhiều bề mặt đa dạng. Đặc biệt, sản xuất bằng công nghệ khép kín và xanh nên gạch thân thiện môi trường. 

Những tấm gạch lớn thậm chí lên đến kích thước 1000×1000 hay 1,2m x1,2m…tạo ít ron nối giữa cá viên gạch. Nên việc làm sạch và bảo dưỡng gạch dễ dàng hơn, không tốn công sức và thời gian. 

 gach-kho-lon 

 

Những mẫu gạch bề mặt lớn sẽ tạo nên sự sáng tạo bằng các mô phỏng đường vân đá rất đẹp. Bởi thế mà các viên gạch này sẽ đáp ứng những yêu cầu thi công và nhu cầu thị hiếu khác nhau. Nó tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian ốp lát. 

Gạch khổ lớn có thể được ứng dụng lên nhiều bề mặt đa dạng khác nhau. Nó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công hay tháo dỡ. 

Các kiến trúc sư đã bắt đầu lựa chọn gạch ốp lát cho các bề mặt phức tạp về mặt hình học; đối với gạch khổ lớn, chúng có thể dễ dàng được cắt thành bất kỳ hình dạng và kích cỡ khác nhau, khiến cho chúng phù hợp với các bề mặt mà trước đây không thể sử dụng gạch ốp. Vì vậy, gạch khổ lớn không chỉ dùng cho các bề mặt sàn và tường phẳng, nó còn có thể sử dụng để trang trí cho bồn tắm, bàn, bếp… một cách linh hoạt. Từ một vật liệu xây dựng đơn giản, gạch ốp lát đã phát triển thành một vật liệu thiết kế đa diện, với nhiều chức năng giá trị trong lĩnh vực kiến trúc.

Với những ưu điểm trên, gạch khổ lớn rất được ưa chuộng trong thi công. Và dường như, chúng trở thành ưu tiên lựa chọn khi bạn sử dụng gạch ốp lát cho các công trình. 

 

gach-kho-lon

 

Nội thất Hà Dũng – Đại lý phân phối gạch ốp lát  chính hãng giá rẻ tại Hải Phòng

 

Địa chỉ: 159-161-163-165 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.

 

 

Điện thoại: 0225.764.312 – Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *