Giúp việc nhà – Xu hướng giảm tải áp lực và cân bằng cuộc sống

giup viec nha 1

Sau hơn 8 tiếng đồng hồ làm việc vất vả, khi về nhà, bạn chỉ muốn “đặt lưng” lên chiếc giường để nghỉ ngơi. Nhưng khi nhìn lại nhà cửa bề bộn thì lại càng áp lực hơn. Nhằm giúp chủ nhà giảm tải công việc nhà, dịch vụ giúp việc nhà ra đời để giải quyết vấn đề này.

Tình trạng về nghề giúp việc nhà hiện nay

Nếu ngày xưa, nhu cầu giúp việc nhà chỉ xuất phát từ những gia đình trung lưu trở lên thì hiện nay, nhu cầu này càng tăng từ nhiều nguyên nhân. 

Cách đây hơn chục năm, người làm nghề giúp việc thường là những phụ nữ nông thôn. Do làm việc đồng áng vất vả mà lại cần nguồn thu nhập lớn, họ rời quê lên thành phố và tìm gia đình thuê người giúp việc nhà. Đối với họ, tính chất công việc không quá khó mà lại đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Do tình hình đô thị hóa phát triển nhanh đến chóng mặt, nhu cầu thuê người giúp việc nhà không chỉ xuất phát ở những gia đình giàu có mà những gia đình từ trung lưu trở lên cũng cần. Tuy nhiên, do nhu cầu kinh tế có hạn nên họ thường tìm người giúp việc nhà theo giờ. Phương thức này giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo nhà cửa sạch sẽ, giúp chủ nhà giảm tải việc nhà sau giờ làm.

Vì vậy, đối tượng có thể tìm đến công việc nhà không chỉ là những phụ nữ nông thôn nữa mà còn có sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. May mắn hơn, nếu được giúp việc nhà cho gia đình ngoại quốc thì các bạn còn có nhu cầu trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Hình 1 – Nhu cầu giúp việc nhà hiện nay ngày một tăng cao theo mức độ đô thị hóa

Tại sao nhu cầu tìm người giúp việc nhà ngày một tăng cao?

Đối với những người mới lập gia đình thì họ vẫn muốn dành thời gian nhiều hơn cho công việc. Bởi lúc này, họ cần kinh tế gia đình vững mạnh để thực hiện những kế hoạch tiếp theo. Vừa phải làm việc, vừa phải chăm sóc nhà cửa thì chiếm quá nhiều quỹ thời gian và không có thời gian nghỉ ngơi. 

Vì vậy, họ cần một người có thể hỗ trợ những công việc nhà cửa. Nhưng liệu ai có thể giúp khi cả hai vợ chồng đều bận rộn và bố mẹ thì đã lớn tuổi. Lúc này, tìm người giúp việc chính là giải pháp tối ưu.

Đối với các mẹ sau sinh nhưng lại không thể ở cạnh người thân do khoảng cách địa lý hay quỹ thời gian hạn hẹp thì sử dụng dịch vụ chăm sóc mẹ và bé là điều tất yếu. Các mẹ có thêm người đỡ đần công việc nhà, việc chăm bé để có thêm thời gian chăm sóc gia đình, cũng như chăm sóc bản thân để sớm quay trở lại với công việc.

giup viec nha 2

Thu nhập của người giúp nhà hiện nay

Trong một chương trình nghiên cứu được thực hiện trong khoảng thời gian từ 12/2016 đến 09/2017, tại 5 tỉnh thành lớn gồm TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định và Khánh Hòa. Kết quả cho thấy thu nhập của người giúp việc cao hơn so với nhiều đối tượng lao động khác. 

Cụ thể, thu nhập của người giúp việc có phần cao hơn công nhân làm việc ổn định tại các doanh nghiệp địa phương. Nếu so sánh với người làm nông nghiệp thì thu nhập có khi cao gấp 2 lần. Chính vì vậy, gần 60% người từng làm công việc giúp việc nhà cho biết thu nhập của họ cao hơn so với những công việc đã từng làm.

Hình 2 – Thu nhập của người giúp việc nhà đôi khi cao gấp 2 lần so với lao động nông nghiệp

Bạn được lợi ích gì khi thuê người giúp việc nhà?

Người giúp việc nhà không chỉ giúp bạn có một ngôi nhà sạch sẽ và cơm nước đúng bữa. Bạn có thêm niềm vui hơn, áp lực cũng được giảm tải và giúp bạn tăng tuổi thọ nữa đấy! Hãy cùng xem qua những minh chứng thực tế khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà bên dưới đây.

Giúp giảm tải áp lực và cân bằng cuộc sống

Đối với những gia đình bận rộn, việc cân bằng giữa công việc chính và công việc nhà dường như rất áp lực vì quỹ thời gian quá ít. Nếu ngày xưa, trong nhà chỉ có một người làm kinh tế thì người kia sẽ chăm lo việc nhà. Nhưng xu hướng ngày nay, ai cũng muốn tập trung vào việc kinh tế thì tìm người giúp việc là lựa chọn sáng suốt.

Họ giúp bạn giảm tải gánh nặng việc nhà, giúp bạn cân bằng được công việc bên ngoài và bên trong gia đình. Sẽ thật tuyệt vời nếu như sau giờ làm, mọi thứ trong nhà đều sạch sẽ và tươm tất.

Giữ cho ngôi nhà đúng nghĩa gọn gàng và sạch sẽ

Khi thuê người giúp việc, hẳn ai cũng muốn nhìn thấy căn nhà luôn gọn gàng và sạch sẽ. Đó không chỉ là mức độ sạch sẽ mà bạn vẫn thường quen mắt. Khi thuê một người giúp việc đến từ công ty uy tín, chắc chắn rằng bạn sẽ bất ngờ vì mức độ sạch sẽ ngoài sức tưởng tượng. Bởi họ được đào tạo bài bản và có nghiệp vụ chuyên sâu.

Có nhiều thời gian để thư giãn hơn

Bạn có biết rằng trung bình một người sẽ dành ra 8 – 12 tiếng trong tuần cho công việc dọn dẹp nhà cửa? Thời gian này tương đương với một ca làm việc toàn thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ ra chi phí thuê người giúp việc thì 8 – 12 tiếng này có thể “quy đổi” sang thời gian nghỉ ngơi cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng quỹ thời gian này cho gia đình và những người thân yêu.

Kinh nghiệm thuê người giúp việc theo giờ

Như đã nói, vì một số vấn đề cá nhân cũng như nguồn thu nhập mà nhiều gia đình thường chỉ muốn thuê giúp việc theo giờ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều bên dưới này khi tìm người giúp việc theo giờ.

Tìm người giúp việc theo giờ uy tín

Để tìm người giúp việc theo giờ uy tín, bạn có thể liên hệ với các trung tâm môi giới, giới thiệu việc làm. Bởi những công ty này thường môi giới cho bạn những người có nhu cầu thật sự, có lý lịch rõ ràng và có kinh nghiệm. Đối với dịch vụ thuê người giúp việc theo giờ, khi không có nhu cầu hoặc cần đổi người phù hợp thì cũng thuận tiện hơn.

Trao đổi các nguyên tắc đối với người giúp việc

Để chủ nhà cũng như người giúp việc nhà có thể hòa hợp với nhau, trước hết, bạn cần trao đổi với họ một số nguyên tắc trong nhà. Ví dụ như việc đến đúng giờ, vị trí các đồ vật trong nhà, không được đi đến những căn phòng nào, giờ giấc để chuẩn bị bữa ăn phù hợp, khẩu vị ăn gia đình thế nào,… 

Lập danh sách những công việc cần làm cho họ

Người giúp việc nhà theo giờ thường chỉ làm 3 – 4 tiếng/ca. Nếu khối lượng công việc của bạn quá nhiều, hãy phân chia phù hợp cho họ bởi đôi khi trong khoảng thời gian đó, họ không thể nào làm hết số công việc trong nhà. Nên sắp xếp công việc ưu tiên và đưa cho người giúp việc nhà giải quyết, như vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Hạn chế thay đổi thời gian làm việc của họ

Người giúp việc nhà theo giờ thường không chỉ làm việc cho một gia đình, hết ca này họ sẽ đến nhà khác để làm. Vì vậy, bạn cần trao đổi thời gian cố định trong tuần để họ đến làm. 

Nếu như bạn có công việc đột xuất và cần đổi lịch, hãy chủ động liên hệ và sắp xếp một ngày khác để họ làm bù để hợp lý cho cả đôi bên.

Hình 3 – Người giúp việc nhà theo giờ thường làm ca 3 – 4 tiếng

Tìm người giúp việc nhà tại vieclam.vn

Hiện tại, nhu cầu thuê người giúp việc truyền thống không còn được như trước. Bởi chủ nhà cảm thấy bất tiện khi phải sinh hoạt chung với họ, vì vậy dịch vụ thuê giúp việc nhà theo giờ đang rất được tín nhiệm. 

Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng mà nhiều gia đình vẫn chưa tìm được người giúp việc nhà ưng ý thì dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại viecnha.vn là giải pháp hợp lý.

Chúng tôi cam kết cung cấp đội ngũ giúp việc nhà theo giờ đáp ứng các tiêu chí sau.

Phẩm chất đạo đức tốt

Đây là phẩm chất đầu tiên mà bất cứ gia đình nào cũng cần có ở người giúp việc nhà. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng đào tạo những người có phẩm chất tốt trở nên có chuyên môn để phục vụ nhu cầu cho các gia đình.

Lý lịch rõ ràng

Đội ngũ nhân viên của viecnha.vn đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự. Chúng tôi ưu tiên những ứng viên không gặp nhiều vấn đề rắc rối về gia đình. 

Trung thực, tích cực và vui vẻ

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ xác định ứng viên tiềm năng thông qua những câu hỏi, hay nhìn nhận bằng cử chỉ, ánh mắt, sắc thái của ứng viên.

Sức khỏe tốt

Để đáp ứng công việc, chúng tôi tuyển chọn những nhân viên có sức khỏe tốt. Các ứng viên nằm trong độ tuổi 18 – 50, phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe và chắc chắn không có bệnh truyền nhiễm.

Được đào tạo bài bản

Để đảm bảo chất lượng công việc cũng như tiến độ hoàn thành, nhân viên tại viecnha.vn đều được đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ bài bản. Họ có thể sử dụng thành thạo các thiết bị hiện đại trong gia đình và khả năng thích nghi nhanh chóng với từng điều kiện sống ở mỗi gia đình.

Ngoài ra, trước khi thực hiện các giao dịch thuê người giúp việc nhà theo thời gian, chúng tôi luôn trao đổi và tư vấn để tìm ra người giúp việc phù hợp với từng gia đình. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *