Nên chọn sen vòi hay bồn tắm cho bé

Nên chọn sen vòi hay bồn tắm cho bé?

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì thường phân vân giữa nên chọn sen vòi Inax hay bồn tắm Inax cho bé để đảm bảo an toàn và thuận tiện khi sử dụng. Hãy cùng tư vấn viên của Hà Dũng giải đáp băn khoăn này.

 

Nên chọn sen vòi hay bồn tắm cho bé?

1. Nên chọn sen vòi hay bồn tắm cho bé?

Chọn sen vòi hay bồn tắm cho bé sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi, tình hình sức khỏe của trẻ và điều kiện của gia đình.

Nếu mua sen vòi tắm cho trẻ thì lưu ý:

Cần chọn loại được làm bằng chất liệu được mạ Crom, Niken để không bị han gỉ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Chọn vòi có bộ chia nước đều, lưu lượng ổn định, tạo ra dòng nước êm để trẻ thoải mái khi tắm. Chọn sen vòi của những hãng uy tín, chất lượng cao để đảm bảo không rò rỉ điện khi tắm nước nóng, an toàn cho trẻ.

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-6013T

Nếu mua bồn tắm cho trẻ cần ghi nhớ:

Về kích thước: Nên chọn loại có kích thước vừa phải, phù hợp với chiều cao và cân nặng của trẻ. Nếu chọn loại có kích thước quá to, nước dễ tràn vào mũi và tai bé. Hơn nữa, chỉ cần một phút sơ xảy, bé có thể bị trượt tay, va vào thành bồn dễ  bị đuối nước trong bồn rất nguy hiểm.

Bồn tắm yếm Inax FBV-1702SR, FBV-1702L

Về chất liệu: Với trẻ sơ sinh nên chọn bồn làm từ nhựa cao cấp để không bị oằn khi nước nhiều và cân nặng của bé. Với trẻ trên 2 tuổi thì nên chọn bồn tắm bơm hơi, có thể di chuyển để kích thích sự năng động cho bé.

Chọn loại dễ vệ sinh: Có nút tháo ở đáy bồn dễ dàng thoát nước.

Việc mua và sử dụng vòi sen hay bồn tắm cho bé đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Điều quan trọng nhất các bậc cha mẹ cần ghi nhớ là tắm cho trẻ phải đảm bảo an toàn, trẻ tắm có sự giám sát của người lớn. Trẻ có thể thoải mái với làn nước sạch mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Lưu ý khi tắm cho trẻ an toàn

Tắm vòi sen cho bé:

Với trẻ lớn hơn một chút, các mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ tắm bằng vòi hoa sen Inax. Nhưng nhiệt độ nước phải ấm, đảm bảo dễ chịu, an toàn cho trẻ. Nên để nước ở khoảng 37 độ C.

Tắm sen vòi cho bé nên đưa bé từ từ vào sen vòi, để bé ở tư thế, vị trí thích hợp để bé không bị rùng mình, không để nước xối thẳng vào đầu, khuôn mặt của trẻ.

Khi tắm cho trẻ nên chuẩn bị sẵn khăn, lau mặt khi thấy bé khó chịu khi bị nước hoặc xà phòng vào mắt bé.

Không bao giờ để bé trong phòng tắm một mình. Vì phòng tắm có thể bị trơn trượt, khiến bé bị ngã. Hoặc do tính hiếu động bé nghịch xà phòng, dầu gội đầu dính vào mắt mũi, ảnh  hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Bạn lưu ý là không bao giờ để bé một mình ở trong phòng tắm khi bé đủ 5 tuổi. Cần dọn dẹp sạch sẽ bồn tắm sau mỗi lần tắm cho gọn gàng.

Khi tắm bồn cần nhớ nguyên tắc sau:

Tắm bồn phù hợp với cả trẻ sơ sinh, bồn tắm có kích thước vừa phải. Bồn không quá chật, vừa kích thước của trẻ. Khi tắm cần kiểm tra nhiệt độ nước, chuẩn bị sẵn các vật dụng như xà bông, khăn, dầu gội… Để những vật dụng này trong hộp, tránh xa tầm với của trẻ.

Với những bé lớn hơn từ 15 – 18 tháng tuổi, đã hiếu động, nghịch ngợm thì nên chuẩn bị thảm chống trơn để sát bồn.

Dù tắm  cho trẻ bằng vòi sen hay bồn tắm thì các mẹ chỉ nên tắm trong vòng 15 -20 phút, tắm lâu ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, khiến trẻ bị ốm.

3. Sen tắm nhiệt độ Inax tại Hà Dũng an toàn cho bé mẹ vui

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-3413T-7C

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-3413T-7C

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-7145T-3C

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-7145T-3C

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-6013T

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-6013T

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-5103T-5C

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-5103T-5C

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-5103T-3C

Sen tắm nhiệt độ Inax BFV-5103T-3C

Hai dòng sen tắm nhiệt độ Inax cho phù hợp với trẻ em này đang được bày bán tại hệ thống showroom Hà Dũng – showroom thiết bị vệ sinh Inax đảm bảo chất lượng cao, có tem mác bảo hành rõ ràng. Nếu gia đình có nhu cầu hãy liên hệ  ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *