Nên mua bồn cầu Inax 1 khối và bồn cầu Inax 2 khối

bồn cầu 1 khồi hay 2 khối

Anh Đức (Thái Bình): “Mình đang muốn mua bồn cầu Inax nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn loại bồn cầu 1 khối Inax hay loại 2 khối vì thấy chả khác nhau gì cả. Nhưng giá loại 1 khối lại đắt hơn hẳn. Nhờ Hà Dũng tư vấn giúp mình”.

Trả lời:

Chào anh Đức, Hà Dũng đã nhận được câu hỏi của anh, bồn cầu Inax là sản phẩm thiết bị vệ sinh nổi bật của hãng với nhiều chủng loại và mẫu mã cho người dùng lựa chọn. bồn cầu 1 khối Inax và bồn cầu Inax 2 khối nhìn về cảm quan thì giống nhau nhưng về chi tiết thì không phải ai cũng biết. Để giúp anh chọn mua đúng sản phẩm mong muốn những điểm dưới đây là sự khác biệt.

1. Xét về cấu tạo

Hầu hết các sản phẩm bồn cầu trên thị trường hiện nay được cấu tạo từ những bộ phận cơ bản như: Lòng bệt để chứa chất thải, két chứa nước giúp trữ nước cho hoạt động xả thải, giúp tạo áp lực nước và đẩy chất thải theo đường ống xả xuống bồn chứa và bệ ngồi.

bồn cầu 1 khồi hay 2 khối

Điểm khác biệt đầu tiên có thể quan sát thấy ngay giữa 2 loại bồn cầu Inax chính đó là: Với bồn cầu 1 khối có thùng chứa nước và bệ đỡ sẽ được gắn liền với nhau tạo thành một khối thống nhất, không đường gân. Còn với bệt 2 khối thì bệ ngồi và két nước có thiết kế tách rời dễ dàng tháo lắp. Chính sự khác biệt này mà việc vệ sinh bồn cầu cũng khác nhau.

2. Vệ sinh, bảo trì sản phẩm

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bồn cầu 1 khối Inax là thiết kế không đường gân nên vệ sinh làm sạch nhanh chóng. Do loại bồn cầu này được thiết kế bệ chứa nước và bệ ngồi đúc liền nên sẽ không tạo khoảng hở. Cặn bẩn, chất thải sẽ không có cơ hội lọt vào những vị trí khuất. Thiết kế liền khối với chất men kháng khuẩn Aqua Ceramic ưu việt sẽ giúp tính thẩm mỹ cho bồn cầu được lâu hơn, bề mặt sáng bóng theo thời gian. Trong khi đó bồn cầu 2 khối dễ bám bẩn hơn bởi giữ két nước và bệ ngồi luôn có một đường nối liền là nơi mảng bám thường xuyên đọng lại

3. Khối lượng sản phẩm

Khối lượng của bồn cầu 1 khối bao giờ cũng nặng hơn bồn cầu hai khối. Bởi thiết kế bồn chứa nước được làm bằng bình sứ gắn liền bên trong với rãnh nước, bộ xả và bệ đỡ. Trong khí đó trọng lượng trung bình của bồn cầu 2 khối là 25kg, còn bồn cầu 1 thường gấp đôi khoảng 40kg. Nếu bạn ưa thích sự chắc chắn cũng như có diện tích phòng tắm từ 7 mét vuông thì nên chọn bệt 1 khối.

4. Tính thẩm mỹ

Theo xu hướng sử dụng của khách hàng hiện nay thường ưa chuộng các thiết kế nguyên khối hơn bởi nó mang đến ấn tượng về vẻ đẹp sang trọng hơn bồn cầu Inax 2 khối. Ngoài ra nhìn bồn cầu 1 khối cũng đem đến sự chắc chắn. Không chỉ riêng bồn cầu, ngay cả điện thoại thông minh thì thiết kế nguyên khối luôn mang đến vẻ đẹp xa xỉ cho không gian. Bồn cầu 1 khối Inax được sử dụng rất nhiều cho không gian từ gia đình, chung cư cao cấp đến khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Sử dụng sản phẩm 1 khối này mang đến nét nhẹ nhàng, tinh tế cho toàn không gian tắm.

5. Giá thành khác nhau

Theo giá mặt bằng chung trên thị trường hiện nay thì giá bồn cầu 1 khối luôn cao hơn bồn cầu hai khối. Bởi không chỉ cao cấp hơn về công nghệ xả, tráng men, bồn cầu 1 khối Inax còn đòi hỏi thiết kế và tạo hình cao hơn rất nhiều so với bồn cầu 2 khối. Bồn cầu 1 khối đòi hỏi công nghệ chế tác phức tạp hơn cùng sự phối trộn nguyên liệu yêu cầu cao hơn. Do vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mong muốn cũng như kinh phí có thể lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp. Thông thường các mẫu 1 khối dao động từ 4 triệu đến 14 triệu trong khi bồn cầu 2 khối chỉ dưới 5 triệu là đã có 1 mẫu sản phẩm siêu đẹp.

6. Lắp đặt

Với phần két nước được gắn liền với bệ ngồi nên khi lắp đặt bồn cầu 1 khối thường dễ dàng hơn. Ngược lại, khi lắp đặt bồn cầu 2 khối thợ kỹ thuật sẽ phải cẩn thận để bắt cho các mối nối giữa bệ chứa nước với bệ đỡ đảm bảo nước không bị rò rỉ ra ngoài. Trong khi đó bệt 1 khối chỉ cần lắp trực tiếp vào ống thải là hoàn thành.

Bồn cầu 1 khối Inax và 2 khối thực sự khác biệt rất nhiều cả về giá thành và khối lượng cũng như tính thẩm mỹ. Dựa vào những tiêu chí mà Hà Dũng đưa ra về sự khác biệt giữa 2 dòng bồn cầu Inax này sẽ giúp anh có quyết định nên chọn sản phẩm bồn cầu nào cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *