Nhà vệ sinh bị thấm nước phải làm sao

nha ve sinh bi tham nuoc

Nhà vệ sinh của bạn bị thấm nước xuống tầng dưới. Bạn chưa biết nguyên nhân vì sao và cách khắc phục triệt để tình trạng thấm nước này. Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn xử lý Nhà vệ sinh bị thấm nước nhé.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước.

Nhà vệ sinh bị thấm nước là tình trạng xảy ra nhất nhiều ở trong các nhà cao tầng hoặc nhà chung cư gây đảo lộn cuộc sống cho mọi người trong nhà và nó cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà.

nha ve sinh bi tham nuoc 1

Nhà vệ sinh bị thấm nước (Ảnh Minh Họa).

Nguyên nhân đầu tiên của tình trạng này là do trong quá trình xây nhà thợ xây dựng đã quên thi công chống thấm hoặc thi công không triệt để. 

Nguyên nhân thứ 2 là đường ống nước bị vỡ trong hộp kỹ thuật hoặc trong tường khi sử dụng khiến cho một lượng nước lớn tràn ra ngoài cũng khiến cho nhà vệ sinh bị thấm nước.

Nguyên nhân thứ 3 là do trần nhà đã cũ, xuống cấp, nước đọng lâu ngày, hệ thống chống thấm bị xuống cấp.

Nguyên nhân thứ 4 là do sự rò rỉ nước ở các vị trí đầu nối vòi nước được đặt trong tường khiến nước bị rò ra ngoài.

Nguyên nhân thứ 5 do thợ xây dựng lắp đặt các thiết bị vệ sinh như: Bồn cầu, Chậu rửa, Bồn tắm sai kỹ thuật làm cho nước bị tràn ra ống thoát và sau đó chúng thấm xuống nền nhà.

Cách khắc phục nhà vệ sinh bị thấm nước.

Để khắc phục được một cách triệt để nhà vệ sinh bị thấm nước thì cách tốt nhất là bạn cần tìm hiểu 1 trong 3 nguyên nhân trên để xem nhà bạn đang gặp phải nguyên nhân nào.

nha ve sinh dep 6

Nhà vệ sinh sạch đẹp sau khi khắc phục tình trạng thấm nước (Ảnh Minh họa)

Nếu là nguyên nhân 1 thì bạn cần phải đập bỏ sàn nhà và thi công lại phần chống thấm rồi sau đó lát lại là được.

Nếu là nguyên nhân đường ống nước bị vỡ trong hộp kỹ thuật thì bạn cần liên hệ với thợ để sửa chữa và thay thế.

Nếu là nguyên nhân rò rỉ nước ở các đầu mối thì bạn cần đục tường ở chỗ bị rò rỉ và và thay lại đầu nối mới hoặc quấn lại băng.

Nếu là nguyên nhân nhà bạn quá cũ thì bạn cần nâng cấp lại nhà và thi công lại phần chống thấm đồng thời hàn lại các vết nứt trên tường.

Để giúp cho các sản phẩm thiết bị vệ sinh của bạn luôn hoạt động bền lâu và không bị hỏng hóc khi sử dụng thì bạn nên lựa chọn các loại thiết bị vệ sinh của những thương hiệu nổi tiếng như INAX. Hà Dũng là một đại lý uy tín hàng đầu ở Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm Bồn cầu Inax, Chậu rửa Inax, Sen vòi Inax, Bồn tắm Inax chính hãng với giá mềm tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *