So sánh giữa gạch Ceramic và gạch Porcelain

phan-biet-gach-porcelain-va-ceramic-nhat-trang

Gạch ốp lát tại Hải Phòng – Tư vấn chọn gạch porcelain và ceramic

 

Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu gạch ốp lát, mỗi loại gạch có cấu tạo, tính năng khác nhau và được chia theo nhiều dòng từ gạch ốp lát cao cấp đến bình dân. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng công trình mà lựa chọn loại gạch nào phù hợp với mục tiêu sử dụng.

 

Gạch ceramic hay còn một tên khác là gạch men, đây là một sản phẩm rất thông dụng với các công trình nhà ở. Thành phần chính của gạch men ốp lát bao gồm đất sét và trường thạch, mặt trên của sản phẩm được phủ một lớp men, lớp men này có thể bóng, mờ, nhám hoặc xù xì, tùy vào thiết kế của các nhà sản xuất phù hợp với từng công dụng của sản phẩm. Gạch men có 2 loại dùng để ốp và lát sàn. Gạch dùng để lát sàn có đặc tính: Độ hút nước thấp, khả năng chống mài mòn, độ chịu lực cao, chống trơn đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn chất lượng quy định. Gạch ốp tường thường thiên về trang trí nên đòi hỏi phải có tính nghệ thuật cao, tính thẩm mỹ được chú trọng hơn nên các tiêu chuẩn về độ bền, độ mài mòn không cần phải cao như gạch lát sàn.

Loại gạch porcelain được coi là đứng giữa 2 dòng gạch granite và ceramic cả về chất lượng cũng như hình thức, giá thành. Để nhận biết loại gạch này, các bạn có thể quan sát phần xương gạch. Gạch porcelain có kết cấu chắc nên khi cầm sẽ nặng và chắc tay hơn hẳn gạch ceramic. Bên cạnh đó, lớp xương gạch có tông màu trắng hoặc xám mờ, chứ không phải màu đỏ giống dòng ceramic.

Hà Dũng xin cùng quý khách hàng đi tìm hiểu sâu về hai dòng gạch này

 

So sánh giữa gạch Ceramic và gạch Porcelain

 

Gạch porcelain và ceramic đều được sản xuất từ đất sét nung, tuy nhiên hai loại này khác biệt nhau, chủ yếu là do độ dày và cứng của gạch. Gạch porcelain là một loại gạch có kết cấu đặc, bền, không dễ dàng hấp thụ nước hoặc các chất lỏng khác. Chúng thường được sử dụng để lát ngoài trời, nơi có nhiều người đi lại. Gạch ceramic thì tinh tế hơn nhưng thường thấm nước nhiều hơn, thích hợp cho việc lát trong nhà, nơi ít chịu tác động của trọng lực gây hư hại. Gạch porcelain có xu hướng đắt hơn so với gạch ceramic nhưng có ứng dụng rộng rãi hơn.


Gạch Ceramic


Đất sét xốp trắng hoặc đỏ, nâu. Không nguyên chất và độ tinh khiết không cao.
Giá rẻ, phù hợp với nhiều dự án tự làm
Dễ bị sứt mẻ và nứt trong thời tiết lạnh. Có độ xốp cao hơn và ít vết xước..

 

phan-biet-gach-porcelain-va-ceramic-nhat-trang

Sàn nhà ốp gạch ceramic – Gạch ốp lát cao cấp tại Hải Phòng


-Sử dụng: Tường nội thất
-Chi phí: Rẻ hơn
-Màu sắc: Chỉ trên bề mặt gạch
-Bảo quản: Dễ dàng vệ sinh sạch bằng miếng bọt biển

 

Gạch ceramic được làm từ đất sét đỏ, nâu, hoặc màu trắng, trong khi gạch porcelain hầu hết được làm bằng đất sét trắng tinh chế và tinh khiết. Các loại đất sét được sử dụng trong gạch porcelain có xu hướng có ít tạp chất hơn so với đất sét sử dụng trong gạch ceramic và có nhiều cao lanh, khoáng tràng thạch hơn. Nhờ chất liệu này thì gạch sẽ có kết cấu đặc hơn và bền hơn.

Bề mặt gạch:
Gạch ceramic có thể được làm thành bất kỳ màu sắc nào và thậm chí làm cho giống như các vật liệu khác như gỗ hoặc đá tự nhiên. Tuy nhiên, thiết kế trên gạch porcelain có nhiều khả năng chống chịu thiệt hại hơn cũng như thiết kế gạch porcelain được trải đều toàn bộ bề mặt. Các thiết kế trên gạch ceramic được chỉ đơn thuần là “in” trên bề mặt gạch và sau đó phủ một lớp men kính phía trên.


Ứng dụng:
Gạch ceramic thích hợp cho các khu vực mà không thường chịu tác động nặng hoặc các điều kiện khắc nghiệt. Gạch ceramic có thể được áp dụng cho các kiểu khảm mosaics, dán tường, bề mặt sau sàn rửa ở bếp (backplashes), và bàn trong bếp nơi cần loại gạch được phủ nhẹ bởi lớp kính. Gạch ceramic chủ yếu được sử dụng trong nhà vì điều kiện thời tiết nóng, lạnh, hay mưa có thể làm cho gạch để trở nên yếu và dễ vỡ. Giống như đá granit, gạch ceramic có đặc tính xốp nên có thể hấp thụ chất lỏng và dễ dàng gây ra vết bẩn.


Gạch Porcelain


-Chất liệu: Đất sét trắng. Nguyên chất và độ tinh khiết cao.
-Ưu điểm: Ít thấm nước, vì thế có độ bền màu cao.
-Nhược điểm: Chi phí đắt, có độ giòn cao, khó cắt nên cần có máy cắt chuyên nghiệp
-Sử dụng: Sàn nhà hoặc tường ngoại thất.
-Chi phí: Đắt hơn
-Màu sắc: Xuyên suốt toàn bộ gạch
-Bảo quản: Dễ dàng vệ sinh sạch bằng miếng mốp hoặc miếng bọt biển

 

 phan-biet-gach-porcelain-va-ceramic-nhat-trang-1 

Gạch Vân Gỗ – gạch porcelain – Lựa Chọn Của Xu Hướng Hiện Nay


Bởi vì gạch porcelain bền và có khả năng chống bẩn tốt hơn, chúng có thể được sử dụng bên trong hoặc bên ngoài tường hoặc trên bàn ăn và thậm chí nơi có lưu lượng người đi qua lại nhiều trên sàn. Tuy nhiên, không phải tất cả các gạch porcelain là như nhau, có nghĩa là điều quan trọng bạn phải mua đúng loại gạch porcelain. Chẳng hạn, chỉ một số gạch porcelain được sản xuất để sử dụng ngoài trời.

 

Đặc điểm của hai dòng gạch porcelain và ceramic

 

Độ bền: 

Gạch Porcelain bền hơn so với gạch ceramic. Đặc biệt, nó ít thấm nước hơn gạch ceramic. Vì thế, gạch porcelain không sợ mưa, nước đá, hoặc các chất lỏng có thể gây bẩn hoặc hư hỏng khác.

Tất cả gạch ceramic phải trải qua một thử nghiệm thấm nước trong quá trình sản xuất. Gạch nung được cân trước khi chúng được đặt trong nước khoảng 24 giờ và sau đó được cân lại sau khi được mang ra khỏi nước. Những gạch có cân nặng ít hơn 0,5% sau khi ngâm nước được coi là đủ dày đặc và được phân loại vào nhóm porcelain. Gạch có trọng lượng hơn 0,5% hoặc cao hơn thế – tức là gạch hấp thụ nhiều nước hơn – được đưa vào nhóm gạch ceramic.


Giá cả:

Gạch ceramic và porcelain đều không phải là quá đắt so với các vật liệu lát sàn khác, tuy nhiên gạch porcelain đắt hơn gạch ceramic. Giá cả của hai loại này thì tùy theo độ dày của gạch.


Quy cách lắp đặt:

Gạch ceramic không quá dày nên dễ dàng cắt được khi được sử dụng trong dự án tự làm, nhưng chúng cũng dễ dàng bị nứt. Trong khi đó, gạch porcelain thì cứng, nhưng chúng giòn và dễ bị vỡ nếu xử lý bằng tay mà không có tay nghề. Một khi đã được lát hoặc ốp, cả hai loại gạch cũng thể hiện chức năng tương đối tốt nếu như chúng được sử dụng đúng chỗ. Tuy nhiên, dù là gì đi nữa thì quy trình lắp đặt hai loại gạch này đều đòi hỏi sự chuyên nghiệp.

 

Quý vị có thể xem thêm các mẫu gạch ốp lát Tại đây

Hoặc truy cập trang Facebook: https://www.facebook.com/gachoplathaiphong/?fref=ts để cập nhập thêm nhiều mẫu gạch mới

 

 

Nội thất Hà Dũng – Đại lý phân phối gạch ốp lát cao cấp tại Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Bình .v.v.v

Địa chỉ: 159-161-163-165 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.

 

 

Điện thoại: 0225.764.312 – Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *