Tư vấn chọn gạch ốp lát phòng khách hợp phong thủy

chon-gach-theo-phong-thuy

Tại sao nên chọn gạch ốp lát phòng khách theo phong thủy

 

Phong thủy nhà ở là một yếu tố được người Á Đông đặc biệt coi trọng. Cách chọn gạch lát nền phòng khách hợp phong thủy là điều không phải gia chủ nào cũng biết.

Vấn đề phong thuỷ có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc xây nhà như hướng nhà, hướng cửa, màu sắc… Trong bài viết này, Nội thất Hà Dũng sẽ giải đáp vấn đề: Nên chọn gạch màu gì để hợp phong thuỷ gia đình mình? Phong thuỷ trong kiến trúc là một khái niệm có tính khoa học, dựa trên các nguyên lí tự nhiên. Hiểu đơn giản, phong thuỷ là sự hoà hợp các yếu tố trong ngôi nhà, căn phòng như ánh sáng, hướng, không khí, màu sắc… Những yếu tố này kết hợp hài hoà và phù hợp với gia chủ sẽ tốt cho sức khoẻ. Từ đó tạo nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. Nếu công trình của bạn đang cần chọn mua đến gạch ốp lát hãy áp dụng ngay cách chọn gạch lát nền phòng khách được Showroom Nội thất Hà Dũng chia sẻ dưới đây,

chon-gach-theo-phong-thuy

 

1. Chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, mệnh Kim đại diện cho kim loại. Xét theo Ngũ hành có các mối quan hệ tương sinh, hòa hợp, chế khắc và bị khắc. Do đó, người mệnh Kim nên ưu tiên chọn gạch lát nền thuộc các màu tương sinh thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) là tốt nhất. Tiếp theo là lựa chọn đến các màu hòa hợp với màu thuộc mệnh Kim. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim có thể chọn gạch lát nền phòng khách có màu thuộc mệnh Mộc do Kim chế khắc được Mộc.Trong đó, các màu thuộc mệnh Thổ là gạch lát nền màu nâu đất, cam đất, vàng đất. Hoặc chọn các màu gạch lát phòng khách thuộc bản mệnh của Kim gồm có màu vàng, màu trắng và màu xám bạc. Các mẫu gạch lát nền màu xanh lục cũng là lựa chọn mệnh Kim có thể tham khảo. Lưu ý, người mệnh Kim nên tránh sử dụng gạch lát nền có màu thuộc hành Hỏa bởi Hỏa khắc Kim. Mệnh Kim sẽ không hợp phong thủy với gạch lát màu đỏ, tím, hồng, cam.

chon-gach-theo-phong-thuy

 

2. Gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy đại diện cho nước. Xét theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy hòa hợp với Thủy, Thủy chế khắc được Hỏa và Thủy khắc Thổ. Do đó, chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Thủy sẽ ưu tiên theo thứ tự: Tương sinh – Hòa hợp – Chế khắc. Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Thổ.Bởi Kim sinh Thủy, chọn gạch lát nền phòng khách cho người mệnh Thủy nên chọn màu vàng, màu trắng và các màu mang sắc ánh kim. Tiếp theo, gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn các mẫu gạch lát nền màu đen hay gạch lát nền màu xanh nước biển do đây là màu thuộc bản mệnh. Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng có thể chọn các màu thuộc mệnh Hỏa như gạch lát nền phòng khách màu đỏ, màu tím, màu hồng hay màu cam. Chọn màu gạch lát nền cho người mệnh Thủy cũng cần tránh màu nâu, màu cam đất hay màu vàng đất thuộc mệnh Thổ.

chon-gach-theo-phong-thuy

 

3. Gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu gạch lát nền thuộc mệnh Thủy, Mộc và Thổ. Mệnh Mộc cũng nên tránh các mẫu gạch lát nền có màu thuộc mệnh Kim. Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc nên chọn gạch lát nền màu đen và gạch lát nền màu xanh nước biển. Bên cạnh đó, giữa các mệnh Mộc có mối quan hệ hòa hợp. Do đó, gia chủ mệnh Mộc nên có thể chọn gạch lát nền màu xanh lục. Ngoài ra, Mộc chế khắc được Thổ nên các màu thuộc mệnh Thổ như gạch lát nền màu nâu, cam đất, vàng đất thì gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng.

Với mối quan hệ tương khắc giữa Kim và Mộc. Gia chủ mệnh Mộc nên tránh lựa chọn các màu gạch lát nền thuộc mệnh Kim. Đó là các mẫu gạch lát nền màu vàng, màu trắng hay các sắc có màu ánh kim.

chon-gach-theo-phong-thuy

 

4. Màu gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Thổ đại diện cho đất. Theo đó, cách chọn gạch lát nền phòng khách cho người mệnh Thổ sẽ theo thứ tự ưu tiên:Tương sinh (Hỏa sinh Thổ) – Tương hợp (Thổ với Thổ) – Chế khắc (Thổ chế khắc Thủy). Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ có mối quan hệ tương khắc với Mộc.Do đó, khi chọn gạch lát nền cho mệnh Thổ đầu tiên nên chọn các màu thuộc mệnh Hỏa. Gạch lát nền màu đỏ, tím, hồng là hợp nhất với mệnh Thổ do Hỏa sinh Thổ. Tiếp theo, mệnh Thổ có thể lựa chọn gạch lát nền thuộc màu hòa hợp là gạch lát nền phòng khách màu nâu, màu vàng đất và màu cam đất. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn gạch lát nền màu xanh nước biển hoặc gạch lát màu đen. Lưu ý, Thổ khắc Mộc nên các mẫu gạch lát nền màu xanh lục thì gia chủ mệnh Thổ không nên chọn.

chon-gach-theo-phong-thuy

 

5. Gạch lát nền cho người mệnh Hỏa

Cách chọn gạch lát nền phòng khách cho người mệnh Hỏa sẽ có màu sắc theo thứ tự ưu tiên: Mộc – Hỏa – Kim. Do Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa nên chọn màu gạch lát nền thuộc mệnh Mộc là màu xanh lục. Sau đó, ưu tiên đến các màu bản mệnh của Hỏa đó là gạch lát nền màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn gạch lát nền màu vàng, màu sắc hay màu có sắc ánh kim thuộc mệnh Kim.

Theo Ngũ hành thì Hỏa và Thủy khắc nhau. Do đó, mệnh Hỏa không nên sử dụng gạch lát nền cho phòng khách có màu thuộc mệnh Thủy. Người mệnh Hỏa không nên chọn gạch lát nền xanh nước biển hay màu đen.

chon-gach-theo-phong-thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *